Xây đường để được mua đất vàng Thủ đô 50 triệu với giá 5 triệu, Tân Hoàng Minh bỏ túi bao nhiêu nghìn tỷ?

0
292

Tập đoàn Tân Hoàng Minh vừa qua được UBND TP. Hà Nội giao cho 20ha đất vàng quận Hoàng Mai để đổi lấy 2,6km đường từ đê sông Hồng đến khu đô thị mới C2 Gamuda Garden, theo dự án BT với tổng số vốn đầu tư lên tới 989 tỷ đồng. Như vậy, tập đoàn này chỉ phải bỏ ra 5 triệu cho một mét vuông đất vàng!

Khu đất 20ha nằm ở trung tâm quận Hoàng Mai, giữa hai điểm giao cắt là đường Tam Trinh và đường Lĩnh Nam.

Đây được coi là khu “đất vàng” giữa thủ đô (Ảnh: Google map)

Khu đất nằm ở phía sau khu chợ tạm Lĩnh Nam trên đường Lĩnh Nam

Lối vào khu đất từ phía đường Lĩnh Nam

Lối vào khu đất từ phía đường Tam Trinh

Hiện tại để xác định khu đất trên thực địa so với bản đồ và tiếp cận khu đất là hết sức khó khăn do chưa có đường dân sinh và biển báo công trình.

Khoảng 30-45% diện tích khu đất đã được san lấp

Và được sử dụng làm bãi đỗ xe

Được vây kín bằng hàng rào thép gai

Phần khác chưa được san lấp vẫn là ruộng hoa màu và bụi rậm

Gần ngay đấy về phía vành đai 3 là KDT cao cấp Gamuda Gadens

Theo một số người dân tại đây cho biết, giá đất ở khu vực này đang ở mức khoảng 80 triệu/m2, có nơi lên tới 100 triệu/m2. Giá đền bù ở những vị trí “kém đẹp” là 30-40 triệu/m2.

Như vậy, tính toán sơ bộ, với 20ha đất đối ứng tại quận Hoàng Mai, Tân Hoàng Minh thu được số tiền gấp nhiều lần vốn 989 tỷ đồng để làm 2,6km đường.

Hiện nay, những dự án chung cư cao cấp của Tân Hoàng Minh trên địa bàn thành phố Hà Nội thường có giá rất cao như: dự án căn hộ cao cấp D’. Le Pont D’or bên hồ Hoàng Cầu 47 tr/m2, dự án Le Roi Soleil – Quảng An 61-80tr/m2;

và cao nhất là dự án D’. Palais Louis – Nguyễn Văn Huyên lên tới 145tr/m2. Như vậy, theo phân tích của các nhà môi giới bất động sản thì dự án Tân Hoàng Mai ở khu đất 20ha trên cũng không nằm ngoài phân khúc giá cao cấp như thế.

Dự án KDT Tân Hoàng Mai bao gồm câu lạc bộ giải trí, rạp chiếu phim, trường học, trung tâm thương mại với không gian văn phòng và kinh doanh, các cửa hàng lân cận và nhà trẻ cùng với hồ nước rộng lớn và công viên cùng với 1 tuyến đường cao tốc nội đô liên thông.

Dự án Tân Hoàng Mai được quy hoạch phát triển là khu đô thị xanh, văn minh, hiện đại, thông minh, đồng bộ về mọi mặt, với tổng diện tích sàn lên tới gần 1.200.000 m2.

Đức Huy

Theo Đời sống & Pháp lý

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here