Tai nạn ở Quảng Nam: Lời hứa dở dang với đứa con tật nguyền

0
125

Trước khi lên xe cùng gia đình chú rể vào Bình Định làm đám hỏi, anh Bình (Quảng Trị) hứa với đứa con gái tật nguyền 7 tuổi “khi về ba sẽ mua quà”. Thế nhưng, vụ tai nạn thảm khốc đã cướp đi mạng sống của người cha, lời hứa với con mãi mãi không thể thực hiện.

Qua ngày thứ 2, trong ngôi nhà cấp 4 của anh Nguyễn Khắc Bình (SN 1975, thôn Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng) văng vẳng tiếng khóc xé lòng của đám con thơ.

Anh Bình là anh em trong họ với chú rể Nguyễn Khắc Long. Khi hay tin Long cưới vợ, anh Bình theo chuyến xe vào Bình Định làm đám hỏi. Nhưng tai nạn ấp đến, anh Bình cùng 12 nạn nhân tử vong trên chuyến xe định mệnh.

Anh Mạnh (hàng xóm của anh Bình) cho biết, gia đình vợ chồng anh Bình thuộc diện hộ nghèo trong thôn. Mẹ anh là bà Nguyễn Thị Chiến (73 tuổi) bị ưng thư nặng và nằm liệt giường đã nhiều năm nay.

Anh Bình đột ngột ra đi khi lời hứa dành cho đứa con tật nguyền con dang dở
Trong số 3 đứa con nhỏ dại, cháu Nguyễn Thị Hạnh Nga (7 tuổi, con thứ 2 của anh Bình) gặp nhiều bất hạnh vì khi vừa sinh ra đã bị bệnh bại não, sống cảnh tật nguyền.

“Trước khi lên đường vào Bình Định, anh Bình còn ôm đứa con tật nguyền vỗ về và hứa khi về ba sẽ mua quà. Thế nhưng, vụ tai nạn đã vĩnh viễn cướp đi người đàn ông trụ cột của gia đình” – người thân của anh Bình chia sẻ.

Cổng làng Lương Điền dẫn vào nhà các nạn nhân
Trong căn nhà cấp 4 tồi tàn xen lẫn ánh đèn điện heo hắt, nhìn cảnh người mẹ già khóc thương con đến ngất lịm, đứa con thơ tật nguyền réo gọi tên ba trong vô vọng khiến những người có mặt không khỏi xót xa.

Nỗi đau bên hai bờ sông Ô Lâu

Con sông Ô Lâu phân chia địa giới 2 tỉnh Quảng Trị và TT – Huế những ngày nay chứng kiến cảnh tang tóc bao trùm.

Tai nạn ở Quảng Nam: Lời hứa dở dang với đứa con tật nguyền
Phía bên kia sông Ô Lâu, gia đình tài xế Cường cũng bao trùm cảnh tang thương
Phía bên kia sông, đau buồn cũng đang bao trùm lên một ngôi nhà của xã Phong Bình (huyện Phong Điền, TT-Huế), nơi đang sinh sống của vợ và 2 đứa con thơ của tài xế xe khách Lê Ngọc Cường (SN 1986).

Khi hay tin đứa con trai gặp nạn tử vong, bà Nguyệt (mẹ anh Cường) như chết lặng, khóc ngất khi đón nhận thi thể con về.

Gượng dậy với bao nỗi tuyệt vọng, bà Nguyệt nghẹn ngào: “Đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn không thể tin thằng Cường bỏ tôi, vợ và 2 đứa con thơ mà đi. Tuổi nó còn rất trẻ mà…”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here