Suốt đời làm không đủ ăn, ‘NGHÈO bền vững’ chỉ vì để 5 thứ đại kỵ này trong VÍ

0
157

Chiếc ví là vật dụng không thể thiếu với cả đàn ông và phụ nữ. Chúng là nơi để cất tiền, giấy tờ tùy thân, đồng thời cũng là một phụ kiện thời trang… Có người một năm thay cả chục chiếc ví, sành điệu là thế nhưng lại chẳng hề biết rằng có những thứ không được để trong ví vi phạm phong thủy, hao tốn tiền của.

Bạn thử nghĩ lại xem, có thời gian nào tiền làm ra nhiều mà chẳng hiểu “bốc hơi” đi đâu hết, mọi thứ đều có nguyên nhân cả đấy. Cùng đọc bài viết sau đây sẽ rõ cả thôi.

1. Các loại biên lai, hóa đơn

Một số người khi đi mua sắm quần áo, đi siêu thị, ăn uống, caffe thường có thói quen để luôn hóa đơn lẫn tiền thừa vào trong ví cho nhanh và tiện lợi… Tuy nhiên, đây lại là hành động cực kỳ sai lầm, chúng không chỉ làm mất một khoảng diện tích trong ví mà còn phạm phong thủy.

Người xưa cho rằng, những thứ tượng trưng cho số tiền đã mất (hóa đơn) sẽ làm hao tài, kích thích nợ nần, chặn đường tài lộc của bạn. Tốt nhất, nếu muốn giữ lại hóa đơn thì nên để chúng vào túi quần áo hoặc túi sách thay vì chiếc ví.

Không để các loại hóa đơn trong ví

2. Các loại mật mã quan trọng như thẻ tín dụng

Một số người vì quá bận rộn, không thể nhớ nổi các loại mật khẩu như tài khoản Facebook, email, đặc biệt là các loại thẻ ngân hàng… nên thường có thói quen ghi chúng lại vào tờ giấy nhớ rồi để gọn trong ví. Tuy nhiên, nếu chẳng may ví của bạn rơi vào tay kẻ gian thì sẽ rất nguy hiểm. Khi đó, chúng vừa có thẻ ngân hàng vừa có mật khẩu của bạn trong tay thì việc bị rút mất số tiền trong tài khoản là điều rất dễ xảy ra. Đây chính là 1 trong những thứ tuyệt đối không được để vào ví.

Không để các loại mật mã quan trọng trong ví

3. Nên để tiền vào tất cả các ngăn

Nhiều người có thói quen chỉ để tiền vào một ngăn cố định, những ngăn còn lại thì trống trơn. Họ không biết rằng việc làm này của mình cũng đã phạm phải phong thủy. Tốt hơn hết, hãy để đều tiền ra các ngăn, không cần phân biệt chúng có mệnh giá bao nhiêu cũng chẳng sao. Mục đích của việc làm này là lấp đầy “kho tài lộc” của bạn, lúc nào tiền cũng đầy ắp như nước chảy vào.

4. Không để quá nhiều thứ linh tinh

Không nên tận dụng ví làm nơi để điện thoại, chìa khóa vì chúng sẽ làm phồng chiếc ví, ép lên tiền khiến các tờ tiền có thể bị nhăn nhúm, quăn mép… điều này là cực kỳ không tốt. Nếu muốn, bạn có thể mang theo túi xách để tha hồ cất những vật dụng linh tinh đó.

Không để điện thoại vào ví

5. Không dùng ví đã qua sử dụng bởi một người khác

Những chiếc ví đã qua sử dụng thường tồn đọng năng lượng của người chủ cũ. Bạn không thể biết được năng lượng đó là tốt hay xấu. Nếu chẳng may người đó có vận xui, từng thất thoát tiền của hay bị mất trộm thì rất có thể nó sẽ ảnh hưởng tới bạn. Dù chiếc ví đó có đẹp đến đâu cũng đừng tiếc, tốt nhất là bạn nên mua ví mới để dùng.

Không dùng lại những chiếc ví cũ đã qua sử dụng

Một số lưu ý khi dùng ví để tài lộc luôn tràn trề:

Sau khi biết những thứ tuyệt đối không được để trong ví, bạn cũng nên lưu ý 3 điểm này để tiền lúc nào cũng đầy ắp:

– Đừng bao giờ để ví rỗng: dù những tờ tiền đó không lớn nhưng được lấp đầy ví cũng sẽ khiến cho chủ nhân của nó tự tin hơn khi ra đường hay đứng trước các tình huống cần đến việc tiêu tiền. Ngoài ra, về mặt phong thủy thì một chiếc ví được để đầy tiền còn có tác dụng thu hút tài lộc cực tốt.

– Để ít nhất 1 tờ 2 USD: không phải tự nhiên mà đồng 2USD được mệnh danh là đồng tiền may mắn nhất thế giới. Ở các nước châu Mỹ, châu Phi, khi chuẩn bị phải đưa ra các quyết định quan trọng, người ta thường hôn lên đồng tiền này để cầu mong sự may mắn.

– Giữ ví luôn sạch sẽ: loại bỏ những tờ tiền cũ kỹ để giúp ví thông thoáng hơn, hút vận may, tiền tài sẽ dễ dàng hơn.

Theo WTT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here