Quặn thắt cụ bà bị tai biến vẫn cặm cụi bán từng cọng hành ở cầu Đà Nẵng: Khổ sở 1 kiếp người quá ai ơi

0
156

Mấy ai có thể kìm được nước mắt khi chứng kiến cảnh bà cụ tai tay run run nhặt từng cọng hành vì mong có miếng cơm sống qua ngày.

Tại con đường Bạch Đằng, Đà Nẵng, nơi những cơn gió se lạnh hất bay những tán lá, có một bà cụ ngồi lặng lẽ xếp từng bó hành mong kiếm miếng cơm qua ngày. Bà tuổi đã rất cao, nhưng chỉ mặc một chiếc áo nâu, nhỏ bé như chiếc lá cũ giữa thành phố lớn.

Có lẽ khi xem clip, nhiều người sẽ nhận ra bà vừa trải qua một cơn bạo bệnh.

Đôi tay run rẩy ấy đang nhặt từng cọng hành và xếp ngay ngắn trên đường. Khi được hỏi “Lạnh không bà?”, bà trả lời cũng không còn được rõ ràng, tròn chữ. Tất cả bởi vì bà bị tai biến, nên không còn minh mẫn như xưa.

Cuộc sống này, chúng ta được ăn no, có áo ấm mặc giữa trời lạnh đã là hạnh phúc rồi. Nhưng điều này dường như thật xa xỉ với bà. Tuổi đã cao, cũng không ai biết hoàn cảnh vì sao bà phải vất vả như vậy, nhưng chỉ cần nhìn đôi tay run bần bật của bà khi nhặt hành, ai cũng không kìm được nước mắt. Vì sao bà lại khổ như vậy bà ơi…

Nhiều người ứa nước mắt thương bà, cầu mong nếu ai ở Đà Nẵng, hãy đến và giúp đỡ bà. Một chút tình thương của mỗi người sẽ góp thành biển lớn, thay đổi những mảnh đời khó khăn. Cũng có người khuyên nếu ai quen biết bà, và nếu bà không còn người thân, hãy giúp bà vào viện dưỡng lão Đà Nẵng để có cuộc sống tốt hơn, không còn vất vả thế này nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here