Nóng : Công an TP HCM kỷ luật 27 cán bộ, chiến sỹ

0
74

Công an TP HCM đã xem xét, xử lý kỷ luật 27 cán bộ, chiến sĩ sai phạm liên quan tham nhũng hoặc có dấu hiệu tham nhũng, trong đó 3 trường hợp đã bị tước danh hiệu Công an nhân dân.

Công an TP HCM kỷ luật 27 cán bộ, chiến sỹ

Công an TP HCM kỷ luật 27 cán bộ, chiến sỹ

Geplaatst door VietNam News op Donderdag 11 oktober 2018

Thông qua các công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết tố cáo, Công an TPHCM đã xử lý kỷ luật 27 cán bộ, chiến sĩ sai phạm liên quan đến tham nhũng, hành vi có dấu hiệu tham nhũng. Trong đó có 10 cán bộ bị khiển trách; cảnh cáo 4 người; giáng cấp bậc 10 cán bộ và 3 người bị tước danh hiệu Công an nhân dân.

11 chỉ huy cũng bị xử lý trách nhiệm với tư cách là người đứng đầu. Trong đó, giáng chức một người, khiển trách 3 người, còn lại bị cắt thi đua và phê bình rút kinh nghiệm.

Trong số trước chúng tôi ghi nhận những cuộc “làm việc” chóng vánh giữa người vi phạm với ông bán nước dừa, anh chủ sạp, sau đó người vi phạm lấy xe, giấy tờ rồi đi.

Ống kính của chúng tôi cũng ghi nhận cảnh ông Xuân và các chủ sạp bàn giao những tờ giống tiền cho tổ cảnh sát trật tự cơ động (CSTTCĐ). Họ giấu nó vào gói thuốc lá, vỏ khăn giấy…

Nhét vật vào túi CSTTCĐ

Ngày 27-7, tổ CSTTCĐ gồm năm cán bộ (một thiếu tá, hai đại úy, hai thượng tá) chạy ba mô tô đặc chủng tới bên hông chợ Bà Chiểu để làm nhiệm vụ.

Cũng như các hôm khác, các cảnh sát bắt nhiều xe vi phạm lỗi chạy ngược chiều và những người vi phạm lại lén lút làm việc với ông Xuân. Trong đó có hai cô gái đi theo ông này vào bên trong, nơi có nhiều đồ vật che khuất. Cả hai cô cầm rất nhiều tờ giống tiền đưa cho ông…

Gần trưa, sau khi tổ công tác bắt rất nhiều xe vi phạm và cho đi theo “lệnh” của ông Xuân, người bán nước dừa này xếp nhiều tờ giống tiền cất nhanh vào túi áo đến nói chuyện cùng nhóm CSTTCĐ.

Sau đó ông đi nhanh vào chỗ khuất lúi húi làm gì rồi đi ra, dúi rất nhanh vào tay của vị đại úy mang bảng tên là Bùi Văn Ngọc. Vị đại úy chẳng cần quay đầu, đút nhanh vật này vào túi quần rồi lên mô tô đặc chủng rời đi trước.

Thượng úy Vũ Anh Chương nhanh tay lấy cái gói mà chủ sạp chuẩn bị sẵn. Ảnh: PV

Chuyển giao gói thuốc lá

Trong sáng 31-7, trong vòng năm phút, tổ CSTTCĐ chặn bắt bốn người vi phạm và họ nhanh chóng lấy lại giấy tờ sau khi trao đổi, làm việc với ông Xuân. Trong đó có một thanh niên chạy xe 53S5-030… có vẻ quen thuộc nên nhanh chóng đến gặp ông Xuân, dúi những tờ giống tiền sau khi ông này đưa ra hai ngón tay rồi quay ra xe nhận lại giấy tờ, lấy xe rời đi mà không cần mất công trao đổi nhiều!

Gần trưa, ông Xuân đi mua thuốc lá. Khi quay về, ông ngồi cạnh một cảnh sát mang hàm đại úy. Ông lấy bao thuốc ra nhét rất nhiều tờ giống tiền vào bên trong rồi bỏ gói thuốc ra bàn, chỉ tay vào nó. Vị đại úy nhanh tay nhặt gói thuốc bỏ vào túi quần rồi ra đường bắt xe vi phạm.

Tương tự, ngày 2-8, sau khi trao đổi và rất nhiều lần nhận vật giống tiền từ người vi phạm, ông Xuân lại nhét vào bao thuốc lá, đi lại cạnh mô tô đặc chủng. Lúc này, vị đại úy mở hộc đựng đồ ở xe chuyên dụng để người đàn ông bán nước dừa vứt gói thuốc vào!

Sau đó vài phút, một người đàn ông vi phạm cũng có cuộc trao đổi chóng vánh với ông Xuân. Ông quay lại, tự tay mở hộc đựng đồ, lấy gói thuốc ra rồi quay lưng để làm gì đó dưới sự chứng kiến của vị đại úy. Người này nhanh chóng lấy lại gói thuốc từ ông Xuân.

Ống kính chúng tôi ghi nhận thi thoảng sau các lần “làm việc” với người vi phạm, ông Xuân lôi ra vài tờ trong gói thuốc cất vào túi riêng!

Và nhét vào gói giấy

Cùng ngày 31-7, Thượng úy Vũ Anh Chương chặn xe 59U1-3096… do một nam thanh niên chở người phụ nữ đi ngược chiều. Sau khi tiếp cận ông Chương, nam thanh niên lấy một tờ giống tiền trong ví ra rồi quay lại người phụ nữ đi cùng xe lấy thêm một số tờ nữa.

Vị cảnh sát kiên quyết không nhận tiền nhưng sau một hồi liếc mắt quan sát nhanh xung quanh, Thượng úy Chương dẫn người vi phạm vào một góc sạp 15-16. Lúc này, người chủ sạp đi tới, cười tươi rồi hướng dẫn người vi phạm nhét vật giống tiền vào một góc sạp.

Ngay sau khi người vi phạm lấy xe rời đi, chủ sạp đến lấy vật giống tiền đưa cho Thượng úy Chương nhưng vị thượng úy kiên quyết không nhận khiến vị chủ sạp nhét lại vào chỗ cũ.

Lúc này vị thượng úy ra chặn cô gái chạy xe 60B4-630… ngược chiều. Cô gái này sau khi tiếp cận Thượng úy Chương thì đi đến khu vực để túi xách của người đàn ông kinh doanh ở sạp 15-16 nhét vật giống tiền vào góc sạp.

Ông chủ sạp sau đó lấy rất nhiều tờ giống tiền mà hai người vi phạm đã nhét trước đó xếp thành xấp nhưng không đưa trực tiếp cho vị cán bộ CSTTCĐ. Người này sau khi suy tính gì đó, lấy một vỏ khăn giấy gói lại rồi nhét lên chỗ để túi xách trên sạp.

Vị thượng úy sau đó tiếp cận, nói chuyện với chủ sạp rồi nhanh tay lấy gói này bỏ vào túi quần, tiến lại khoác vai người chủ sạp, cả hai cười tươi trò chuyện. Sau đó cả hai vị cán bộ CSTTCĐ trong ca trực lên mô tô rời đi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here