Những ngày Tam Nương trong năm 2018, đại kỵ đi xa, cưới hỏi, việc lớn

0
121

Theo quan niệm dân gian, ngày Tam Nương được cho là ngày cực kỳ xấu. Vào những ngày này, người ta thường kiêng kỵ làm những việc quan trọng để tránh thất bại, gặp xui xẻo.

Vậy ngày Tam Nương là ngày gì, cần kiêng kỵ như nào? Những ngày Tam Nương từ giờ đến cuối năm 2018 là những ngày nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Ngày Tam Nương là gì?

Ngày Tam Nương có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tam Nương hiểu theo đúng nghĩa đen từ là Ba bà, 3 bà ở đây chính là 3 đại mỹ nhân, đẹp khuynh nước khuynh thành: Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự, được coi là “hồng nhan họa thủy”.

Vì những người phụ nữ này mà các ông vua đắm chìm trong sắc dục đến mức 3 triều đại huy hoàng trong lịch sử Trung Quốc là Hạ, Thương, Tây Chu trước Công Nguyên đi đến họa diệt vong.

Từ đó, người ta gọi những ngày sinh, ngày mất của 3 bà này là ngày Tam Nương, bao gồm 6 ngày là ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng. Những ngày này được xem là cực xấu, tuyệt đối kiêng kỵ tiến hành các việc quan trọng, đại sự như cưới hỏi, làm nhà, động thổ, khai trương, đi xa…

2. Những ngày Tam Nương từ giờ đến cuối năm 2018

Các ngày Tam nương từ giờ đến cuối năm 2018 ( 3, 7, 13, 18, 22, 27) âm lịch đã được chuyển sang ngày dương lịch trong từng tháng để các bạn tiện theo dõi như sau:

Tháng 8/2018: ngày 3, 8, 13, 17, 23, 28

Tháng 9/2018: ngày 1, 6, 12, 16, 22, 27

Tháng 10/2018: ngày 1, 6, 11, 15, 21, 26, 30

Tháng 11/2018: ngày 4, 9, 13, 24, 28

Tháng 12/2018: ngày 3, 9, 13, 19, 24, 28

Tuy mê tín dị đoan, tín ngưỡng thái quá là không tốt. Nhưng có những phong tục tập quán, kinh nghiệm hoặc điều kiêng kỵ dân gian không làm hại đến ai thì tốt nhất nên làm theo, bởi “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” đúng không?

3. Ngày Tam Nương kiêng kỵ điều gì?

Theo quan niệm của người phương Đông, ngày Tam Nương nên kiêng kỵ kỹ càng để tránh gặp xui xẻo. Điều này được khoa học phương Tây giải thích rằng, vào những ngày đó, mặt trăng sẽ di chuyển qua một vùng trời mới, khu vực mới. Chính sự di chuyển của mặt trăng đã gây ra xáo trộn các trường năng lượng, ảnh hưởng đến sự sống trên trái đất, cũng tác động đến tâm sinh lý của con người, gây ra những chuyện ngoài ý muốn.

Cụ thể, đây là những việc cần tránh làm trong ngày Tam nương:

Không làm việc lớn

Những việc lớn, có tính quan trọng như cưới hỏi, động thổ, làm nhà, khai trương, kí kết hợp đồng… đều nên tránh thực hiện trong ngày Tam nương. Người ta cho rằng nếu không kiêng kỵ ngày Tam nương mà cố ý tiến hành những việc đó thì khó tránh khỏi xui xẻo, nếu cưới hỏi thì dễ trục trặc tình cảm, xây nhà thì gia đình ly tán, khai trương thì làm ăn thất bát…

Không nên đi xa

Ngày Tam Nương nên tránh đi xa, nhất là đi xa làm việc lớn nếu không rất dễ gặp phải chuyện tai bay vạ giá, vướng phải rắc rối hoặc gặp đại họa khó lường…

Tránh cãi cọ, tranh chấp

Trong những ngày này, do ảnh hưởng từ trường năng lượng xấu, tâm lý con người dễ bị xáo trộn, dễ nóng giận. Lúc này, bản thân mà không biết kiềm chế sẽ có thể như bị “ma đưa lối, quỷ dẫn đường” mà làm những chuyện dại dột ngoài ý muốn, hại mình hại người.

Bởi vậy trong những ngày này, tốt nhất hãy tránh cãi cọ, tranh chấp, không làm những việc có thể khiến tâm trạng bị kích động kẻo lại rước đến xui xẻo, tai họa.

Nên kiêng chuyện chăn gối vợ chồng

Theo quan niệm dân gian, vợ chồng nên kiêng kỵ gần gũi vào những ngày rằm, mùng một và cả những ngày Tam Nương hàng tháng. Bởi chuyện này được cho là dễ khiến bạn rơi vào tội dâm ô, đắm chìm trong sắc dục không biết quay đầu.

Ngày Tam nương sinh con là xui xẻo
Tuy là chuyện không thể điều khiển hoặc dự đoán trước nhưng người xưa cho rằng, sinh con vào ngày Tam Nương rất dễ gặp chuyện không may. Đứa trẻ sinh ra sau này cũng khó được hưởng phúc lành, hay ốm đau bệnh tật, vận số sau này cũng không được tốt.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here