Người phụ nữ bí ẩn quyền lực của tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Chuyện ít biết về người đã sinh cho tỷ phú số 1 Việt Nam 3 người con

0
2216

Người phụ nữ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng được biết đến là bà Phạm Thu Hương, một trong những người phụ nữ giàu có nhất của sàn chứng khoán Việt Nam.
Năm 2015, khi khi ông Phạm Nhật Vượng được tạp chí Forbes nổi tiếng của Mỹ vinh danh là tỷ phú duy nhất của Việt Nam thì vợ của ông là bà Phạm Thu Hương cũng dẫn đầu trong bảng xếp hạng TOP 50 nữ doanh nhân giàu có nhất thị trường chứng khoán.

Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Theo đó, bà Phạm Thu Hương hiện đang là người giàu thứ 04 trên sàn chứng khoán tại Việt Nam. Bà Hương cũng là người nắm gần 73 triệu cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup và số cổ phiếu này có giá trị lên tới 3.800 tỷ đồng. Tính đến thời điểm này, ông Phạm Nhật Vượng và bà Phạm Thu Hương đang là cặp vợ chồng giàu nhất trên sàn chứng khoán cũng như bất động sản tại Việt Nam.

Cặp vợ chồng giàu nhất Việt Nam: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng và bà Phạm Thu Hương

Bà Phạm Thu Hương được biết đến là nữ doanh nhân xếp thứ 4 trong danh sách những nữ doanh nhân giàu có của sàn chứng khoán Việt. Tuy nhiên bà rất kín tiếng và chưa từng tung bất cứ một hình ảnh nào của mình với công chúng.

Công chứng mới chỉ được biết đến việc bà Phạm Thu Hương là Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup và đã cùng chồng là ông Phạm Nhật Vượng gây dựng lên một trong những tập đoàn tư nhân có tiếng tăm lớn nhất Việt Nam.

Người phụ nữ quyền lực bí ẩn của Phạm Nhật Vượng

Hiện nay, bà Phạm Thu Hương đang nắm tổng giá trị tài sản lên tới 3.890 tỷ đồng, cổ phiếu chứng khoán đạt 91,8 triệu VIC. Năm 2015, bà cũng góp mặt trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam ngay sau chồng của mình.

Danh sách 10 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt

Những dự án BĐS có giá trị và quy mô lớn đang khuấy đảo thị trường BĐS của CTHĐQT Phạm Nhật Vượng – Tập đoàn Vingroup những ngày gần đây phải kể tới: Khu đô thị Vinhomes Central Park, Khu du lịch nghỉ dưỡng Vinpearl Đà Nẵng, Khu đô thị Vinhomes Gardenia… và hàng loạt các trung tâm thương mại thương hiệu Vincom trên cả nước.

NGƯỜI VỢ, NGƯỜI MẸ ĐẢM ĐANG CỦA GIA ĐÌNH
Là du học sinh tại Nga cùng với ông Phạm Nhật Vượng chuyên ngành kinh tế địa chất, năm 1993 khi bà Phạm Thu Hương và ông Phạm Nhật Vượng tốt nghiệp đại học đã đi đến kết hôn và cùng gây dựng sự nghiệp tại Nga.

Tính đến thời điểm hiện tại, bà Phạm Thu Hương đã hạ sinh cho gia đình nhỏ 03 người con là: Phạm Nhật Quân Anh, Phạm Nhật Minh Hoàng, Phạm Nhật Minh Anh. Dù là một người phụ nữ mạnh mẽ đến đâu thì bà Hương cũng như những người phụ nữ khác đều cần một mái ấm gia đình thuận hòa, yên ấm.

Như vậy, chúng ta thấy rằng sự nghiệp của người phụ nữ quyền lực đứng sau tỷ phú là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, thông tin cá nhân và cuộc sống của bà Phạm Thu Hương – vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng vẫn là một ẩn số với thị trường BĐS cũng như thị trường kinh tế nói chung.

Bà Hương sinh năm 1969 tại Hà Nội, có bằng Luật tại Ukraina, là cổ đông của Technocom từ năm 1994, trước khi chuyển sang giữ chức vụ tại Vincom. Hiện bà giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐQT, luôn nằm trong top đầu những nữ doanh nhân giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Mặc dù là nữ chủ nhân của tập đoàn bất động sản lớn nhất Việt Nam, vợ của tỷ phú duy nhất tại Việt Nam do tạp chí Forbes bình chọn, tuy nhiên bà lại rất ít khi tiếp xúc với truyền thông. Và bà Hương vẫn là dấu hỏi lớn với dư luận. Thậm chí, bà còn bí ẩn hơn chồng khi không có bất cứ tấm ảnh nào của bà rò rỉ ra bên ngoài.

“Hữu xạ tự nhiên hương”, tuy hình ảnh của ‘vua bà” trên sàn chứng khoán không được công khai nhưng khối tài sản khổng lồ của bà lại không hề bí ẩn chút nào. Năm 2010, khi ông Vượng soán ngôi bầu Đức để đứng ở vị trí số 1 thì bà cũng soán ngôi doanh nhân Đặng Thị Hoàng Yến để trở thành người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam với tổng tài sản lên tới 2.340 tỷ đồng.

Sang năm 2011, quyền lực tại Vingroup của bà Hương được tăng lên khi bà nắm giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup. Đi đôi với quyền lực, tài sản của bà Hương cũng tăng mạnh lên 2.890,68 tỷ đồng. Bà tiếp tục đứng ở vị trí dẫn đầu.

1 năm sau, cổ phiếu VIC tăng không đáng kể nên giá trị cổ phiếu VIC bà Hương nắm giữ chỉ nhích lên 2.963 tỷ đồng. Nhưng như vậy đã đủ để bà Hương giữ vững vị trí số 1 trong năm thứ 3 liên tiếp. Bà có khối tài sản trên sàn chứng khoán nhiều hơn doanh nhân Nguyễn Hoàng Yến, thành viên Hội đồng quản trị công ty cổ phần tập đoàn Masan, người đứng thứ hai khoảng 700 tỷ đồng.

Không chỉ chiến thắng tất cả chị em, bà Hương còn vượt mặt nhiều đồng nghiệp nam khi đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Bà chỉ đứng sau chồng bà và bầu Đức.

Năm 2013, thị trường chứng kiến sự bứt phá của VIC. Điều đó đồng nghĩa với việc tài sản của bà Hương tăng mạnh. Cụ thể, giá trị cổ phiếu VIC mà bà Hương nắm giữ vọt lên 3.400 tỷ đồng. Khoảng cách của bà Hương với bà Nguyễn Hoàng Yến ngày càng được nới rộng hơn.

Với 4 năm liên tiếp là “vua bà” trên sàn chứng khoán, bà Hương ngày càng nổi tiếng hơn.
“Lười” xuất hiện ngay cả trong sự kiện của Vingroup nhưng mới đây, ông Vượng gây xôn xao khi có mặt tại một sự kiện do VTV tổ chức. Ông nhận được thiện cảm từ những người xung quanh vì sự giản dị và thân thiện dù ông không hào hứng với việc phóng viên chụp ảnh.

Ông Vượng xuất hiện khiến giới đầu tư dấy lên hy vọng có cơ hội “mục sở thị” “vua bà” bí ẩn. Tuy nhiên, không theo chân chồng, bà Hương vẫn không bước ra khỏi “bóng tối”. Vì vậy, với đại đa số người dân, bà Hương vẫn là bí ẩn lớn

Hạ Linh

Theo Homedy Blog Thị trường

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here