Nghẹn đắng họng cảnh cụ bà 90 co ro trong tấm bạt rách ngồi dưới mưa: Thương lắm một kiếp người!

0
134

Hình ảnh khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy vô cùng xúc động nhưng cùng với đó là sự thật gây sốc.

Đã bao giờ bạn để ý dưới cơn mưa nặng hạt, ai cũng vội vã về nhà hoặc tìm nơi để trú chân, thế nhưng vẫn có những người bất chấp thời tiết, đội nắng, đội mưa chỉ vì mưu sinh. Họ là những người không thể lựa chọn cho mình công việc nhàn nhã vì vô vàn lý do, vậy nên họ phải tranh thủ từng giờ, từng phút để kiếm lấy từng đồng bạc trang trải cho cuộc sống.

Hình ảnh cụ bà 70 tuổi ngồi co ro giữa cơn mưa lớn ở ngã tư đường phố Bình Dương hiện đang được dân mạng chia sẻ với sự cảm thương sâu sắc. Trong đoạn clip ngắn, cụ bà khiến nhiều người rưng rưng nước mắt khi nhìn vào chiếc nón lá bạc màu che chắn gương mặt khắc khổ, nhăn nheo vì thời gian và sự vất vả. Có lẽ hình ảnh này sẽ gợi nhắc bất cứ ai nhớ đến người thân của mình.

Bài viết trên một fanpage về cụ bà khắc khổ nhận về rất nhiều lượt thích và bình luận

Chiếc rổ đỏ đã bạc màu đựng vài gói tăm bông

Quả thực, nhiều người sẽ không đành lòng khi bước qua cụ bà khi nhìn thấy ánh mắt này

Sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều dân mạng đã bày tỏ sự thương xót của mình trước hoàn cảnh và mong được giúp đỡ cụ bà dù ít, dù nhiều. “Thương cụ quá! Con cháu sao lại để cụ mưu sinh thế này? Tuổi già nhạy cảm với thời tiết, ngồi mưa như vậy lỡ ốm thì sao?”, “Tội thật! Đến tuổi gần đất xa trời mà cụ vẫn phải bươn chải. Nhìn cụ lại nghĩ đến ông bà mình…” – một vài dân mạng bình luận.

Tuy nhiên cũng có người cho rằng cụ bà trên là một trong những nạn nhân của nạn “chăn dắt” người già, trẻ em bán hàng rong vốn đã rầm rộ trong nhiều năm trở lại đây.

Cùng với đó là sự xót xa

Hiện tại, đoạn clip trên vẫn đang được dân mạng chia sẻ rầm rộ.

http://vi.blogtamsu.video/nghen-dang-hong-canh-cu-ba-90-co-ro-trong-tam-bat-rach-ngoi-duoi-mua-thuong-lam-mot-kiep-nguoi.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here