Muốn hiểu lòng cha mẹ hãy đến cổng trường vào mùa thi, nắng mưa vẫn dầm mình cầu nguyện đợi con

0
220

Những ông bố bà mẹ đưa con đi thi, thay vì trở về nhà họ chấp nhận ngồi đợi hàng tiếng đồng hồ dưới tiết trời oi nắng…

Sáng ngày 25/6, hơn 900.000 thí sinh chính thức bước vào môn thi đầu tiên của kì thi THPT quốc gia 2018. Được coi là kỳ thi lớn nhất và quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người nên hiển nhiên cả thí sinh dự thi lẫn phụ huynh đều cảm thấy căng thẳng lo lắng, thậm chí thí sinh lo 1 phụ huynh còn cảm thấy lo 10.

1

Vì vậy, các ông bố bà mẹ sẵn sàng gác lại mọi công việc để đưa con đi thi, nhiều người ở Hà Nội và tất cả các tỉnh thành kiên nhẫn đứng đợi con bên ngoài các điểm trường mặc dù trời rất nắng nóng oi bức. Có rất nhiều sĩ tử đến điểm thi từ sớm trong tâm trạng hồi hộp. Phụ huynh đồng hành cùng các sĩ tử cũng đứng ngồi không yên vì lo lắng cho việc thi cử của con.

1

120 phút đợi con làm bài thi là một thời gian khá dài, nhưng những ông bố, bà mẹ, những người ông, bà mái tóc đã bạc vẫn ngồi bên ngoài điểm thi đợi con cháu với lí do: “Về giờ này, chúng tôi sốt ruột lắm. Gắng ở lại để chờ các con ra!”.

1

Những lời động viên của người mẹ, những cái ôm của người cha, chỉ cần nhiêu đó thôi cũng đã chất chứa bao hi vọng lớn lao mà họ dành cho con cái. Bỗng chốc các cô cậu học sinh đều hóa thành những cô nhóc, cậu nhóc bé bỏng…

1

Mỗi người một việc nhưng thỉnh thoảng ánh mắt phụ huynh lại hướng về phía cổng trường – nơi các con đang làm bài thi và chất chứa niềm hy vọng của mỗi gia đình. Có người tranh thủ đọc 1 tờ báo, người uống cốc nước hay xem điện thoại, có khi ngồi túm lại để cùng nhau trò chuyện trong lúc chờ con.

1

Quỳnh Châu

Nguồn: http://blogtin.video/muon-hieu-long-cha-me-hay-den-cong-truong-vao-mua-thi-nang-mua-van-dam-minh-cau-nguyen-doi-con.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here