Hải Phòng ráo riết lên tiếng vụ nữ chánh văn phòng nói ‘con người không quan trọng’: Chúng tôi sẽ kiểm điểm sâu sắc!

0
171

Lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cho biết đơn vị này đã nhận được kết luận điều tra của Công an quận Ngô Quyền liên quan đến vụ va chạm giao thông giữa nữ cán bộ của đơn vị với một nam sinh viên.

Hiện trường sau vụ va chạm giao thông giữa xe máy điện của nam sinh viên với ôtô của nữ chánh văn phòng Đảng ủy ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng chiều 2-5 – Video: HOÀNG NĂNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 22-6, ông Nguyễn Công Thành – bí thư Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng – cho biết vừa nhận được kết luận điều tra của cơ quan Công an quận Ngô Quyền liên quan đến vụ va chạm giao thông giữa bà Dương Thị Thùy Trang – chánh văn phòng Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng – với em Hoàng Quang Minh (20 tuổi, sinh viên Trường đại học Hàng hải Việt Nam) vào chiều 2-5.

Sẽ kiểm điểm sâu sắc về mặt Đảng

Ông Thành cho biết kết luận điều tra của cơ quan công an xác định Minh đã mắc lỗi thiếu quan sát khi lái xe máy điện nên đã đâm vào ôtô của bà Trang đang dừng đèn đỏ.

Tuy nhiên, ông Thành nhấn mạnh cách hành xử của bà Trang sau vụ va chạm là thiếu chuẩn mực đạo đức người đảng viên nên đơn vị sẽ xem xét kỷ luật.

Nói về hướng xử lý của Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, ông Thành cho biết hiện nay đơn vị cũng đang làm quy trình xử lý kỷ luật và kết luận điều tra của cơ quan công an sẽ là một căn cứ để đơn vị xem xét hình thức kỷ luật phù hợp với bà Trang.

“Tinh thần của ban quản lý là việc nào ra việc đó, qua đoạn video đã cho thấy những biểu hiện, động thái của chị Trang là chưa đúng chuẩn mực đối với một cán bộ đảng viên. Trường hợp cơ quan công an xác định lỗi vi phạm của chị Trang là không nghiêm trọng thì cũng sẽ phải kiểm điểm sâu sắc về mặt đảng” – ông Thành cho hay.

Bà Trang chưa một lần hỏi thăm sức khỏe em Minh

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online ngày 22-6, bà Đoàn Thị Bích (mẹ của em Hoàng Quang Minh) cho biết đến nay gia đình vẫn chưa nhận được kết luận điều tra nào của cơ quan Công an quận Ngô Quyền.

Theo bà Bích, từ sau ngày xảy ra vụ việc đến nay, bà Trang cũng như người thân trong gia đình chưa một lần hỏi thăm đến tình hình sức khỏe của Minh.

Bà Dương Thị Thùy Trang – chánh văn phòng Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng – Ảnh cắt từ video HOÀNG NĂNG

“Trong ngày 22-6, tôi cũng có liên hệ với cán bộ Công an quận Ngô Quyền phụ trách vụ việc để hỏi về kết luận điều tra, tuy nhiên được trả lời là chưa có kết luận cuối cùng. Cán bộ này cho biết mới chỉ chuyển công văn liên quan đến vụ việc sang ban quản lý khu kinh tế chứ chưa gửi bản kết luận điều tra” – bà Bích cho hay.

Cũng theo bà Bích, gia đình không đồng tình nếu đúng như có kết luận điều tra và xác định Minh là người mắc lỗi chính.

“Trước đó, cơ quan điều tra từng trao đổi trong vụ việc này cả hai bên đều thiếu quan sát nên dẫn tới va chạm giao thông. Điều này được thể hiện qua hiện trường cũng như các vết va chạm trên hai phương tiện” – bà Bích cho biết thêm.

Trao đổi với PV ngày 22-6, một lãnh đạo Công an quận Ngô Quyền xác nhận đơn vị đã có kết luận điều tra vụ việc và cũng đã chuyển Công an thành phố để thông tin công khai.

Theo vị lãnh đạo này, bản chất vụ việc chỉ là một va chạm giao thông nhỏ không có thiệt hại gì lớn và cán bộ công an khi đến hiện trường đã xử lý theo đúng chức năng nhiệm vụ, thấu tình đạt lý.

“Chính cách ứng xử của nữ chánh văn phòng Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng sau vụ va chạm đã khiến người dân khu vực bức xúc nên mới quay lại video và đưa lên mạng xã hội” – vị lãnh đạo này chia sẻ.

TIẾN THẮNG

Nguồn: https://tuoitre.vn/se-kiem-diem-sau-sac-nu-chanh-van-phong-noi-con-nguoi-khong-quan-trong-20180622184129523.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here