Ém 1,3 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo khốn khổ, ăn không từ một cái gì!

0
2736

Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn Vũ Văn Đạt thừa nhận sai phạm trong việc giải ngân hơn 1,3 tỷ đồng hỗ trợ cho người nghèo.

Huyện Quan Sơn – 1 trong 7 huyện nghèo của Thanh Hóa – đang được hưởng nhiều chính sách đầu tư hỗ trợ các chương trình mục tiêu quốc gia, nhưng nhiều khoản không đến được tay người nghèo.

Ban Dân tộc tỉnh đã thực hiện thanh tra về việc thực hiện chương trình 135, chính sách theo quyết định số 755/QĐ-TTg, chính sách hỗ trợ trực tiếp cho hộ nghèo ở vùng khó khăn theo quyết định số 102/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Người nghèo ở vùng cao Thanh Hóa bị ém tiền hỗ trợ

Tại huyện Quan Sơn, thanh tra đã phát hiện nhiều xã để xảy ra tình trạng tiền hỗ trợ không đến được tay người nghèo.

Cụ thể, tại xã Sơn Thủy, các hộ dân được nhận 70 triệu đồng tiền hỗ trợ theo quyết định 102, nhưng thực tế số tiền trên lại không đến tay người dân.

Tại bản Xía Nọi của xã này, tiền hỗ trợ khai hoang hơn 90 triệu đồng theo quyết định 755, người dân cũng không được nhận.

Tại xã Sơn Điện, chính sách hỗ trợ nghệ giống cho 5 hộ nghèo trị giá 15 triệu đồng nhưng chính quyền xã không phát cho dân.

Thanh tra cũng chỉ ra, năm 2015-2017, khi huyện cấp tiền về cho các xã, nhiều trưởng bản nhận tiền nhưng chi sai mục đích. Có bản thay vì đưa tiền thì lại cấp phân bón.

Xã Mường Mìn được cấp gần 86 triệu đồng đã chuyển qua cấp phân bón NPK nhưng không ghi chép việc mua bán phân và không có danh sách ký nhận.

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chong-tham-nhung/em-hon-1-3-ty-dong-tien-ho-tro-dan-ngheo-o-thanh-hoa-462213.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here