Các sao Việt có mặt từ sớm thắp hương tiễn biệt NSƯT Thanh Hoàng, nghẹn ngào trước di ảnh đàn anh

0
150

Những nghệ sĩ kỳ cựu của sân khấu miền Nam như Tấn Thi, Kiến An, Mỹ Uyên… có mặt từ sớm tại nhà tang lễ, nhìn mặt Thanh Hoàng lần cuối.

Nghệ sĩ Thanh Hoàng qua đời vào ngày 26/7 vì bệnh ung thư phổi. Sự ra đi của Thanh Hoàng là mất mát lớn với sân khấu miền Nam vì anh được đánh giá là nghệ sĩ đa tài khi có thể viết kịch bản, dàn dựng và diễn biến hóa trên sân khấu, màn ảnh.

NSƯT Mỹ Uyên đến từ sớm tiễn biệt người anh thân thiết. Chị và cố nghệ sĩ có nhiều năm hợp tác chung tại sân khấu 5B. Sau khi Thanh Hoàng xin nghỉ giám đốc nhà hát để chữa trị bệnh, nữ nghệ sĩ đã lên thay. Thời gian qua chị vất vả lo vở diễn, xây dựng lại kịch mục cho sân khấu.

NSƯT Tuyết Thu cho hay chị bủn rủn tay chân khi nghe tin đàn anh qua đời. Mặc dù biết anh bệnh tình anh từ lâu nhưng không tin anh ra đi nhanh như vậy. Chị đến bên vợ Thanh Hoàng động viên chị mạnh mẽ, can đảm sau mất mát lớn.

Tuyết Thu nghẹn ngào, thắp nén hương từ biệt đàn anh.

Diễn viên Kiến An xúc động nhìn linh cữu bạn. Cả hai từng đóng chung nhiều phim truyền hình. Trong ký ức nam diễn viên, Thanh Hoàng là người nghệ sĩ chân chính, làm nghề nghiêm túc và đầy tâm huyết.

Nghệ sĩ Tấn Thi tâm sự Thanh Hoàng ra đi sớm nhưng đã có quãng thời gian làm nghề đầy tự hào. Đó là những vở kịch, vai diễn xuất sắc, được đồng nghiệp, khán giả tin yêu và nể.

Thanh Hoàng là một trong những nghệ sĩ thuộc thế hệ vàng của sân khấu kịch miền Nam cùng với Thành Lộc, Hữu Châu, Hồng Vân, Minh Nhí… Anh là tác giả của vở kịch kinh điển Dạ cổ hoài lang. Trong 20 năm qua, vở kịch đã có hàng nghìn suất diễn trong và ngoài nước.

Vợ cố nghệ sĩ – chị Phương Đào không kìm được nước mắt trước nỗi đau quá lớn. Chị kể trước khi qua đời, anh đã nắm tay chị, dặn dò chăm sóc, lo chuyện học hành cho hai con. Con trai đầu của Thanh Hoàng đang du học chuyên ngành xây dựng ở Mỹ.

Chị Phương Đào một mình đón tiếp khách và sắp xếp tang lễ của chồng. Mỗi lần gặp bạn bè, người thân đến viếng, nhắc lại những kỷ niệm với chồng, chị xúc động nghẹn ngào.

Con trai thứ hai của nghệ sĩ Thanh Hoàng 18 tuổi. Cậu bé chuẩn bị sang Mỹ học cùng anh trai. Trước đó nghệ sĩ Thanh Hoàng dăn dò vợ dù chuyện gì xảy ra với anh, chị cũng phải cho con đi du học.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here