Bị đề nghị mức án cao nhất, nghi phạm xuống tay với 5 người ở Bình Tân xin… hiến tạng

0
310

Không những không tỏ ra ăn năn, nghi phạm hãm hại cả 5 người gia đình chủ ở quận Bình Tân, TP.HCM Nguyễn Hữu Tình còn bình tĩnh nói lời sau cùng “xin được hiến tạng cho khoa học”.

Bị cáo Nguyễn Hữu Tình bình tĩnh khi bị đề nghị mức án cao nhất- Ảnh: Hữu Khoa

Trưa 9-7, sau khi kết thúc thẩm vấn, đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM (VKS) giữ quyền công tố tại phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Tình (19 tuổi, quê An Giang) đã phát biểu quan điểm luận tội.

Theo đó, đại diện VKS đề nghị HĐXX xử phạt bị cáo Tình mức án cao nhất về việc hãm 5 nạn nhân; từ 7-8 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt bị đề nghị đối với bị cáo Tình là mức án cao nhất.

Theo đại diện VKS, qua tài liệu có trong hồ sơ vụ án và quá trình thẩm vấn công khai tại tòa, đã có đủ sơ sở xác định bị cáo Nguyễn Hữu Tình có hành vi hãm hại 5 người trong gia đình ông Mai Xuân Chinh, 46 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM.

Bên cạnh đó, bị cáo còn có động cơ đê hèn là tước đoạt sinh mạng của 3 đứa trẻ vô tội đều dưới 16 tuổi.

Sau khi ra tay, Tình còn cướp tài sản, dịch chuyển két sắt đến chỗ ông Mai Xuân Chinh với mục đích lấy trong két sắt nhưng do ông Chinh đã không còn nên việc lấy két sắt không thành.

“Hành vi của Nguyễn Hữu Tình là đặc biệt nghiêm trọng, không còn khả năng cải tạo nên cần loại bỏ bị cáo ra khỏi xã hội vĩnh viễn”- lời đại diện VKS.

Đại diện VKS phát biểu quan điểm luận tội – Ảnh: HỮU KHOA

Trước đó, từ giữa năm 2017, Tình được người quen giới thiệu vào làm việc cho vợ chồng ông Mai Xuân Chinh (46 tuổi) và bà Mai Thị Hồng (37 tuổi).

Vì Tình thường lười biếng, mê chơi game, ăn nhậu tới sáng mới về và không chịu tăng ca nên vợ chồng bà Hồng thường la rầy và có ý định qua tết sẽ không thuê Tình nữa.

Chiều 12-2-2018 (nhằm ngày 27 tết), vợ chồng bà Hồng tổ chức liên hoan cuối năm. Tối cùng ngày, Tình nằm trên gác nghe vợ chồng bà Hồng ngồi trong phòng khách nói về việc Tình lười làm, ngủ nhiều nên Tình tức giận không ngủ được.

Đến 4h sáng ngày 13-2, Tình lấy viên bi sắt cầm đi qua đi lại trên gác và tâng viên bi rơi xuống sàn gây ra tiếng động. Bà Hồng giật mình thức giấc, đi ra khỏi phòng ngủ đứng cách 3m và la Tình.

Nghe bà Hồng mắng, Tình rất tức giận liền ra tay với bà Hồng.

Sau đó, Tình tiếp tục ra tay với ông Mai Xuân Chinh và 3 con của ông là cháu Mai Xuân Triệu (13 tuổi), Mai Huyền Diệu (11 tuổi) và cháu Mai Hoàng Diệp (6 tuổi).

Sau khi ra tay , Tình cướp một điện thoại di động, 1 bộ trang sức, 1 laptop cho vào ba lô, 1 xe máy Wave RSX rồi bỏ đi.

Trong phần thẩm vấn sáng nay, bị cáo Nguyễn Hữu Tình luôn đứng thẳng lưng trước bục khai báo, bình tĩnh trả lời mọi chất vấn của tòa mà không biểu hiện chút cảm xúc nào.

Bị cáo lý giải việc gây án với bà Hồng là do “bà Hồng hay chửi bị cáo”, ra tay với ông Mai Xuân Chinh là do “sợ ông Chinh tấn công bị cáo trước” còn xuống tay với cả 3 con ông Chinh là vì “sợ 3 đứa trẻ tố cáo hành vi của mình”.

Sau khi nghe đại diện VKS đề nghị mức án cao nhất, bị cáo cho biết “không có ý kiến gì”.

Trước hành vi phạm tội của bị cáo Tình, vị luật sư bào chữa chỉ định cho bị cáo “chỉ xin tòa xem xét điều kiện phạm tội, cân nhắc hoàn cảnh của bị cáo mà có mức án phù hợp”.

Nói lời sau cùng trước tòa, bị cáo Nguyễn Hữu Tình đã gửi lời xin lỗi gia đình nạn nhân, “xin lỗi ba mẹ vì chưa trả hiếu cho ba mẹ ngày nào đã phạm tội và trả giá bằng mạng sống của mình”, bị cáo cũng xin tòa cho bị cáo được hiến tạng cho y học sau khi thi hành án.

12h15, Hội đồng xét xử đang tuyên án.

Nguyễn Hữu Tình vẫn cười trong khi chờ tòa nghị án – Ảnh: HỮU KHOA

Nguồn link: https://tuoitre.vn/bi-de-nghi-tu-hinh-nghi-pham-giet-5-nguoi-o-binh-tan-xin-hien-tang-20180709113824765.htm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here