Bạc bẽo như Càn Long thì bị ném đá cũng đáng: Hôm qua còn yêu Anh Lạc, nay đã mê mệt Dung Phi

0
205

Hình ảnh Càn Long ôm ấp, cùng ngồi kiệu với Dung Phi – Trương Gia Nghê khiến khán giả của “Diên hi công lược” không khỏi tức giận.

“Sâu thẳm nhất là lòng dạ quân vương, sống trong Tử Cấm Thành, yêu càng khờ dại là lại càng thua thiệt” – Câu nói này quả đúng với nhân vật bay bướm, đa tình – hoàng đế Càn Long (Nhiếp Viễn) của bộ phim Diên hi công lược.

Mới trước đó không lâu, khán giả còn vui mừng, hớn hở, chung tay đẩy “thuyền tình” của Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) và Càn Long thì hôm nay, nhiều người đa tỏ ra chán chường, bực tức. Bởi lẽ, Càn Long có quá nhiều vợ, và mỗi lần Tử Cấm Thành xuất hiện một mỹ nữ tuyệt sắc nào đó, Càn Long lại đắm chìm không dứt ra nổi.

Ở một số hình ảnh vừa được rò rỉ, khán giả không khỏi tức giận khi chứng kiến cảnh Càn Long ôm ấp Dung Phi – Trương Gia Nghê. Để Dung Phi ngồi trong lòng mình, gương mặt Càn Long tràn đầy sự vui vẻ, hạnh phúc khi ở bên cạnh người đẹp. Đây là lần đầu tiên Càn Long đi kiệu cùng một phi tần. Đến cả người được sủng ái như Ngụy Anh Lạc cũng chưa bao giờ có điều này.

Nguồn tin hậu trường cho biết, thời điểm Càn Long sủng ái Dung Phi là lúc Ngụy Anh Lạc đang bị thất sủng, chịu cảnh cô đơn, buồn tủi. Vậy mới biết lòng dạ quân vương dễ dàng thay đổi đến mức nào. Mới hôm qua còn yêu chiều, cung phụng, nay đã quay mặt đi để vui vẻ nói cười bên người con gái khác.

Dung Phi cũng là một nhân vật có thật trong lịch sử. Dung Phi Hòa Trác Thị là một phi tần rất được sủng ái của Càn Long. Trong truyền thuyết trung cận đại, Dung Phi thường bị ngộ nhận là nhân vật huyền thoại Hương Phi – một mỹ nữ tuyệt thế cũng có nguồn gốc từ Duy Ngô Nhĩ. Dân gian cho rằng, Dung Phi chính là nguyên mẫu cho nhân vật Hương Phi thường hay xuất hiện trên phim ảnh này.

Sách sử ghi chép, Dung Phi là người theo đạo Hồi, trên người nàng phát ra mùi thơm kỳ lạ, thu hút sự chú ý từ người xung quanh. Chính vì điều này khiến Dung Phi rơi vào bi kịch, vì Hoàng Thái Hậu – mẹ Càn Long cho rằng Dung Phi là yêu nữ, xuất hiện chỉ cốt làm loạn triều chính.

Theo afamily

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here